VINACOLAND

Real Estate

MENU

Chính sách công ty 29/05/2017

VINACOLAND hoạt động theo mô hình "Quản trị bằng Giá trị". Mỗi bộ phận phòng ban trong tổ chức đều được phân công phân nhiệm làm việc chuyên nghiệp luôn "Bắt đầu bằng Đích đến". Khi mỗi người, mỗi phòng ban làm "Đúng việc" và hoàn thành tốt công việc chuyên môn của mình, lúc đó tổ chức sẽ vận hành "Ổn định và Phát triển". Tổng giám đốc Nguyễn Tiến Dũng từng nói: "Nếu tôi kiếm được 10 đồng, tôi sẽ chia cho anh em 7 đồng, còn 3 đồng để công ty phát triển". Đó là kim chỉ nam, là phương châm chính sách của VINACOLAND.

1. Đào tạo và phát triển con người:
Đào tạo và phát triển con người là định hướng chiến lược của VINACOLAND nhằm giúp đội ngũ nhân sự phát huy tối đa tiềm năng và xác định mục tiêu nghề nghiệp, phù hợp với từng cá nhân, giúp nhân sự ngày càng phát triển bản thân và trở thành các nhà lãnh đạo trong tương lai.

Các chương trình đào tạo bao gồm:

    Đào tạo hội nhập cho tất cả CBNV
    Đào tạo kỹ năng ngắn hạn, dài hạn
    Đào tạo phát triển quản lý, lãnh đạo


2. Môi trường làm việc chuyên ngiệp:

VINACOLAND luôn chú trọng xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, điều kiện làm việc để tạo sự thoái mái nhất cho CBNV khi làm việc. Khi bạn đến với VNC bạn sẽ ngạc nhiên về một đội ngũ trẻ - năng động - nhiệt huyết - tự tin và đặc biệt rất hòa đồng và thân thiện.

3. Hệ thống lương - thưởng

    Tăng lương: Định kỳ xét tăng lương theo định kỳ 1 năm/lần. Thời gian xét tăng lương từ đầu năm. Tỷ lệ xét tăng lương dựa trên hiệu quả làm việc của năm trước đó.

    Thưởng quý: Hằng quý dựa trên kết quả đánh giá công việc, công ty sẽ khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích làm việc tốt, ngoài ra tập đoàn còn vinh danh và bình chọn các cá nhân và tập thể để vinh danh và trao bằng khen cho các thành tích trong kỳ.
    Thưởng năm: VINACOLAND luôn luôn tiên phong so với các Công ty cùng ngành nghề về các khoản thưởng, mỗi CBNV được thưởng từ 2-10 tháng lương vào cuối năm
    Thưởng thâm niên: Tại VINACOLAND hằng năm đều có chính sách thưởng theo thâm niên, thang cấp bậc và hiệu quả làm việc. Đây các các khoản thưởng có giá trị lớn giúp CBNV có thể yên tâm cống hiến lâu dài.
    Thưởng vượt chỉ tiêu: Hằng năm ban điều hành sẽ được thêm một khoản thưởng vượt chỉ tiêu lợi nhuận căn cứ trên tỷ lệ được thông qua, đây cũng là sự ghi nhận sự cống hiến và nổ lực của tập thể trong công tác quản trị hướng đến hiệu quả vượt mong đợi của tổ chức.


4. Chính sách phúc lợi

    Chính sách mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm tai nạn 24/24 cho CBNV.
    Chính sách khuyến học cho con em cán bộ quản lý, CBNV
    Chương trình du lịch cho CBNV và người thân
    Khám sức khỏe tổng quát, định kỳ hằng năm cho CBNV
    Chính sách chăm lo đời sống CBNV: quà sinh nhật, quà Tết Nguyên Đán, Trung thu, Quốc tế Phụ nữ, quà cưới, thăm hỏi…
    Hỗ trợ ăn trưa, đi công tác, điện thoại liên lạc…
    Dịch vụ thể thao miễn phí hằng tuần cho CBNV giao lưu, rèn luyện sức khỏe
    Hỗ trợ mua nhà trả góp: Công ty hỗ trợ mua nhà trả góp với giá ưu đãi dành cho CBNV.

5. Trách nhiệm cộng đồng
Các chương trình thăm và tặng quà cho trẻ em nghèo tại các trung tâm trong và ngoài Thành phố được tổ chức hằng năm công với các chương trình xây nhà tình thương tình nghĩa như là một trách nhiệm buộc phải thực hiện để giúp những cảnh đời bất hạnh có cơ hội vươn lên thay đổi cuộc sống.

Bản quyền 2017 © vinacoland.com.vn
Designed by Viễn Nam