VINACOLAND

Real Estate

MENU

Tin mới thị xã Thuận An Bình Dương sắp lên Thành Phố Thuận An 10/05/2019

TIN NÓNG THỊ XÃ THUẬN AN, BÌNH DƯƠNG SẮP LÊN THÀNH PHỐ

TIN NÓNG THỊ XÃ THUẬN AN, BÌNH DƯƠNG SẮP LÊN THÀNH PHỐ
Sáng ngày 19-3, UBND TX Thuận An tổ chức hội nghị triển khai xây dựng đề án thành phố, công bố công khai điều chỉnh quy hoạch sử đụng đất đến năm 2020.
Việc thành lập Thành phố Thuận An trực thuộc tỉnh Bình Dương là nhu cầu khách quan và phù hợp với quy hoạch chung đô thị, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội đã được phê duyệt nhằm phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của TX Thuận An nói riêng và tỉnh BD nói chung. Do đó, thành lập thành phố Thuận An trực thuộc tỉnh Bình Dương đã được Bộ nội vụ, Văn phòng chính phủ, Văn phòng quốc hội đồng thuận thông qua.  Theo đó, TX Thuận An sẽ lên Thành phố Thuận An được chuyển nguyên trạng từ Thị xã trước năm 2020.

Thị xã thuận an lên thành phố
Để có được đề án, tại hội nghị sở nội vụ tỉnh Bình Dương đã thông qua một số nhiệm vụ phải làm trong thời gian tới. Trong đó, sự phối hợp tốt giữa UBND TX, UBND 10 xã phường, các ban ngành, đoàn thể, các ngành dọc tại địa phương và đơn vị tư vấn chung tay thực hiện nhiệm vụ được giao. Cụ thể một số vấn đề cần thực hiện như: cung cấp các số liệu về dân số, diện tích, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, y tế, giáo dục, lấy ý kiến cử tri…Trong đó, lấy ý kiến cử tri cần phải làm thống nhất về cách làm, thời gian va biểu mẩu để đạt được kết quả nhanh nhất.
Sự chung tay, thống nhất thực hiện từ các cấp, ngành, đoàn thể sẽ nhanh chống xây dựng đề án để thông qua HĐND tỉnh vào tháng 6 năm 2019, đảm bảo đúng quy trình lên thành phố trước năm 2020.
Hội nghị đã công bố, công khai điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 được UBND tỉnh Bình Dương thông qua.

XÃ THUẬN AN, BÌNH DƯƠNG SẮP LÊN THÀNH PHỐ đang tạo nên cú hích mạnh mẽ cho phân khúc bất động sản (BĐS) phát triển mạnh.

Sau nhiều năm hình thành và phát triển, Thuận An ngày càng chuyển mình mạnh mẽ, tạo nên sức bật mới xứng đáng là một trong những trung tâm của tỉnh Bình Dương. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ thị xã Thuận An đã tập trung nhiều giải pháp cho phát triển đô thị nhằm phấn đấu đạt các tiêu chí đô thị loại II theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã đề ra.
Theo đó, bộ mặt đô thị Thuận An đã có nhiều khởi sắc, góp phần cùng với sự phát triển đô thị văn minh, hiện đại chung của tỉnh; đầu tiên là công tác quy hoạch, chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị và rà soát, phấn đấu thực hiện đạt các tiêu chí đô thị loại II.
Đồng thời, thị xã lập kế hoạch cải tạo, khắc phục hạ tầng các khu phân lô tự phát; đầu tư xây dựng, cải tạo vỉa hè và trồng cây xanh; lắp đặt, cải tạo hệ thống chiếu sáng một số tuyến đường chính; rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Thuận An đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, quy hoạch phân khu các xã, phường theo hướng đô thị xanh, bền vững có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, thân thiện với môi trường.
Cùng với đó, Thuận An đang tập trung đẩy mạnh đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật - xã hội, nhất là các công trình trọng điểm và các khu tái định cư. Dự đoán khi lên khu đô thị loại II, Thuận An chắc chắn sẽ có sự thay đổi nhanh để bắt kịp xu hướng một thành phố năng động, thành phố hiện đại.
Nhiều cơ hội tại thị trường BĐS Thuận An
Trước nhu cầu thực tế gia tăng, thị trường BĐS Thuận An luôn hấp dẫn khách hàng có nhu cầu an cư lẫn đầu tư. Đặc biệt, tỷ suất sinh lời vượt trội cùng tâm lý xem “nhà gắn liền với đất” mới là tài sản có giá trị khiến phân khúc đất nền luôn được khách hàng quan tâm mạnh mẽ.
Đất nền những năm qua liên tục xác lập giá mới cao hơn giá cũ đã làm cho giá đất tại TP HCM và các khu vực vùng ven tăng cao, dù hiện tại đã giữ mức ổn định, tuy nhiên, với đặc thù quỹ đất ngày càng khan hiếm, giá đất nền vẫn không có dấu hiệu đi xuống. Do đó, làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển sang một số khu vực lân cận như Thuận An, Bình Dương được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và khả năng sinh lời ổn định hơn.
Bên cạnh đó, việc thị xã Thuận An đang ngày càng hoàn thiện để lên thành phố khiến BĐS khu vực này càng thêm tăng nhiệt. Đặc biệt, là các dự án được quy hoạch hạ tầng bài bản, tiện ích nội khu đầy đủ, không gian sống trong lành, pháp lý minh bạch tại các vị trí trung tâm sẽ có lợi thế cạnh tranh cao trên thị trường.
Theo nhận định của các chuyên gia, giá BĐS tại Thuận An sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới, đặc biệt với các dự án có được những ưu thế về vị trí, hạ tầng và tiện ích. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc, lựa chọn thời điểm thích hợp để “xuống tiền”, đặc biệt khi thị trường còn nhiều tiềm năng và giá cả vẫn còn trong mức ổn định để có cơ hội sinh lời tối ưu.

Tin Liên Quan

XEM DỰ ÁN ĐẤT NỀN HOT NHẤT 2019: DỰ ÁN LỘC PHÁT BÌNH DƯƠNG

Bài viết liên quan

Bản quyền 2017 © vinacoland.com.vn
Designed by Viễn Nam