VINACOLAND

Real Estate

MENU

THỰC HƯ PHÁP LÝ CONDOTEL - "CĂN HỘ NGHỈ DƯỠNG" ĐANG HOT 2017 ??? 07/05/2017

Condotel trong những năm gần đây luôn HOT trên thị trường. Tuy nhiên việc đầu tư, xây dựng, mua bán căn hộ codontel chưa được quy định, điều chỉnh cụ thể trong các văn bản quy phạm pháp luật. Vậy giải pháp nào để đầu tư Condotel "tốt nhất"

CONDOTEL - LỢI NHUẬN SIÊU HẤP DẪN - KHÁCH HÀNG CŨNG KĨ TÍNH

Xu hướng cam kết lợi nhuận hiện nay đang là thế mạnh của condotel. Thậm chí, đây còn là yếu tố để quan trọng để khách hàng quyết định đầu tư. Chính vì điểm này nên khách hàng càng phải xem xét kỹ lưỡng tất cả yếu tố chi phối phần cam kết lợi nhuận trước khi họ đầu tư. 

condotel-von-thap-loi-nhuan-cao
Condotel - Vốn Đầu Tư Thấp - Lợi Nhuận Cao

Tỷ suất sinh lợi của BĐS nghỉ dưỡng tại một số dự án Condotel giao động từ 8-12%, riêng tại dự án Aloha Beach Village - Mũi né 2 được dự đoán tỷ suất sinh lợi sẽ lên đến trên 16%/ năm.

Nếu xét về toàn thị trường BĐS: đầu tư nhà phố - căn hộ: 3 - 6%, văn phòng cho thuê: 8 - 10%, BĐS biển: 10 - 16%. Như vậy BĐS biển ( BĐS nghỉ dưỡng ) vẫn là kênh đầu tư sinh lời tốt nhất

Đó chính là giá trị đầu tư đáng mơ ước của tất cả các nhà đầu tư

Bài toán tài chính là thế, song condotel không còn là sản phẩm quá mới mẻ, quá thu hút đủ để khiến khách hàng “ào ào” xuống tiền mà không phải đắn đo, suy nghĩ.

Khách hàng hiện nay đủ tỉnh táo, đủ khó tính để tìm được cho mình một dự án vững chắc về tiềm năng để đầu tư. 

PHÁP LÝ CONDOTEL - CƠ SỞ GIA TĂNG NIỀM TIN ĐẦU TƯ

Không khó để nhận thấy: tất cả các dự án loại hình condotel hiện nay muốn người mua được cấp giấy chứng nhận đều phải phù hợp với loại đất ở. Do đó, không phải condotel nào người mua cũng được cấp giấy chứng nhận.

Giải pháp cho bài toán khó - cần có pháp lý vững vàng 

Cuối tháng 4 vừa qua, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã có kiến nghị với Bộ Xây dựng về loại hình bất động sản condotel ven biển. Trong văn bản kiến nghị, VNREA cho rằng, Bộ Xây dựng cần điều chỉnh, đề xuất sửa đổi luật và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan về quy hoạch condotel.

Trong đó, có đề xuất cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu căn hộ khách sạn (giấy chứng nhận) cho khách hàng mua condotel ven biển theo hướng cá nhân, tổ chức có thể mua condotel (không phải dưới dạng chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án) và được cấp giấy chứng nhận, dù dự án condotel ven biển đó được xây dựng trên đất thương mại dịch vụ hay đất ở không hình thành đơn vị ở.

Trong Văn bản số 67/BXD-QL trả lời những kiến nghị của VNREA về các khiến nghị này, Bộ Xây dựng cho rằng, sẽ sớm nghiên cứu và ban hành các văn bản theo đúng thẩm quyền về quy chuẩn, tiêu chuẩn cụ thể đối với loại hình công trình này.

Bộ Xây dựng cũng đề nghị Chính phủ giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì nghiên cứu về pháp luật đất đai, cần sửa đổi, bổ sung quy định về việc phân loại và cơ chế sử dụng đất hỗn hợp (vừa sử dụng làm đất ở, vừa là đất thương mại dịch vụ) và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với loại hình bất động sản này.

Các kiến nghị khác của VNREA như thời hạn sở hữu, chuyển nhượng hợp đồng, sở hữu đối với người nước ngoài, đầu tư hạ tầng…, Bộ Xây dựng cho biết đã ghi nhận và sẽ phối hợp với các cơ quan có liên quan nghiên cứu để trình cơ quan có thẩm quyền sớm xem xét, giải quyết.

Tham khảo nguồn từ Cafeland

TIN TỨC ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM: 

Saigon Gateway - ĐẦU TƯ BÂY GIỜ HOẶC KHÔNG BAO GIỜ

CONDOTEL ALOHA BEACH VILLAGE - SIÊU DỰ ÁN NGHỈ DƯỠNG "HOT" NHẤT PHAN THIẾT

MARINA TOWER - CĂN HỘ DƯỚI 1 TỶ, 3 MẶT VIEW SÔNG 

BIỆT THỰ BIỂN LA PERLA - HÃY "NGHỈ DƯỠNG" THEO CÁCH CỦA RIÊNG BẠN

Bài viết liên quan

Bản quyền 2017 © vinacoland.com.vn
Designed by Viễn Nam