VINACOLAND

Real Estate

MENU

Làm thế nào để trở thành một đại lý bất động sản hàng đầu 28/07/2017

Thành công trong việc thực hiện bất động sản không phải là thông qua một bài kiểm tra giấy phép.

Quá nhiều đại lý bất động sản bị ám ảnh về bài kiểm tra giấy phép, sau đó thất bại trong hai năm đầu tiên bởi vì họ không phát triển một kế hoạch và làm theo nó để thành công trong việc trở thành một đại lý bất động sản. Họ đã vượt qua bài kiểm tra, nhưng không hiểu được công việc kinh doanh, để phát triển ngân sách và kế hoạch kinh doanh , hoặc để học những sợi dây không được dạy hoặc bảo vệ trong bài kiểm tra.

 

Đây không chỉ là lời khuyên, mà còn là công cụ để giúp bạn đi vào kinh doanh với một kế hoạch phù hợp để thành công. Học về tốc độ kinh doanh, chi phí của việc kinh doanh và đạt được những triển vọng đúng đắn là rất quan trọng.

 

1. Danh sách kiểm tra cơ bản để trở thành một đại lý bất động sản

 

Bài viết này chuẩn bị cho bạn để những người khác làm theo. Ở đây bạn sẽ học được những điểm chính cần phải cân nhắc để trở thành một đại lý bất động sản và bắt đầu kinh doanh đúng cách. Giữ những lời khuyên này trong tâm trí sẽ giúp bạn sử dụng những người khác làm theo để thiết lập một kế hoạch mà bạn có thể làm theo, nhưng quan trọng hơn, tin tưởng vào một kế hoạch bắt đầu thực tế và sẽ cho bạn sự tự tin để đi ra ngoài và làm cho nó xảy ra.

 

Có quá nhiều chuyên gia về bất động sản tham gia vào hoạt động kinh doanh cho những gì họ cảm nhận được như những khoản tiền lớn. Họ tìm ra cách cứng để có chi phí tiền tệ và rất nhiều công việc được yêu cầu để thành công. Hơn

 

2. Trở thành một Đại lý bất động sản

 

Biết được lý do tại sao những người khác thất bại, và phần lớn là làm, sẽ là một yếu tố quan trọng trong việc giữ kế hoạch kinh doanh bất động sản mới của bạn theo đúng đường lối. Hầu hết những người thành công trong kinh doanh đều cho bạn biết rằng họ thành công không chỉ bởi vì họ đã học cách để thành công mà còn nghiên cứu sự thất bại của người khác để tránh những sai lầm tương tự.

 

Có thể bạn cần:  http://vinacoland.com.vn/tin-tuc/cach-nang-cao-kien-thuc-bat-dong-san-ad229.html

 

lam-the-nao-de-tro-thanh-mot-dai-ly-bat-dong-san-hang-dau
Làm thế nào để trở thành một đại lý bất động sản hàng đầu

 

3. Đó là một doanh nghiệp - Biết các chi phí trước khi trở thành một đại lý bất động sản

 

Chi phí cá nhân của bạn là bao nhiêu ? Bạn cần phải biết, khi họ tiếp tục trong khi bạn đang cố gắng để bắt đầu sự nghiệp bất động sản mới của bạn . Trở thành một đại lý bất động sản không dừng lại tiền thuê, thức ăn, quần áo và các chi phí khác. Dưới đây là một số trợ giúp trong việc đảm bảo bạn có quyền xử lý những khoản chi tiêu đó và kế hoạch đảm bảo rằng họ được thanh toán trong khi vẫn cho phép bạn dành thời gian và ngân sách cho doanh nghiệp mới của mình . Thậm chí có một bảng tính tại liên kết mà bạn có thể tải xuống để ước tính chi phí cá nhân và kinh doanh của bạn.

 

4. Lập kế hoạch thu nhập Với cách tiếp cận "Kênh bán hàng"

 

Trở thành một đại lý bất động sản đòi hỏi bạn phải biết chi phí hiện tại và tương lai, cả cá nhân lẫn kinh doanh. Tuy nhiên, đó chỉ là một nửa câu đố. Thu nhập của bạn như thế nào? Chắc chắn, đó là doanh thu, và những người biết bạn sẽ làm tốt như thế nào lúc đầu, hoặc có bao nhiêu giao dịch bạn có thể thực hiện trong vài năm đầu tiên của bạn? Bạn có thể phát triển ngân sách thu nhập giống như ngân sách chi tiêu, và bạn sẽ nhận được bảng tính và từng bước để ước tính thực tế những gì bạn có thể mong đợi trong năm đầu tiên.

 

5.  Xây dựng ngân sách tiếp thị khi trở thành một đại lý bất động sản

 

Bây giờ bạn đã trải qua các bước để ước tính chi phí và thu nhập, bạn có thể phát triển ngân sách cho các nỗ lực tiếp thị của mình . Bạn có thể nghĩ về điều này trong cách tiếp cận thu nhập thu hẹp, vì số lượng khách hàng tiềm năng mà bạn nhận được từ thư trực tiếp sẽ dựa trên số lượng người gửi thư. Vì vậy, bạn biết có bao nhiêu bạn muốn gửi thư và có thể xác định mục ngân sách chi tiêu cũng như các mục khác trong bài viết này.

 

6.  Chọn một môi giới khi trở thành một đại lý bất động sản

 

Chọn nhà môi giới đầu tiên mang giấy phép của bạn có thể là sự khác biệt trong thành công và thất bại khi trở thành một đại lý bất động sản. Lựa chọn đúng đòi hỏi sự hiểu biết về nhu cầu của bạn, cả thu nhập và đào tạo liên quan. Trong khi một nhà môi giới dường như cung cấp nhiều khách hàng tiềm năng hơn với thời gian sàn, liệu bạn có được đào tạo mà bạn cần phải làm tốt với những khách hàng tiềm năng đó? Tìm hiểu trong bài viết này làm thế nào để làm việc hướng tới một quyết định, bao gồm xem xét thu nhập và thu nhập dự kiến.

 

tro-thanh-dai-ly-bat-dong-san-hang-dau-mot-cach-de-dang
Trở thành đại lý bất động sản hàng đầu

 

7. Thu nhập chi phí & cách thức tiền được chia - Lựa chọn nhà môi giới

 

Mặc dù "tách" có thể cân nhắc rất nhiều trong lựa chọn môi giới đầu tiên của bạn, nhưng chúng không phải là tiêu chí duy nhất. Học cách chia tiền giữa tất cả các bên tham gia, bao gồm nhượng quyền thương mại . Lưu ý rằng việc chia tách ban đầu có thể trở nên tốt hơn khi bạn cho người môi giới biết rằng bạn sẽ là một nhà cung cấp thỏa thuận. Vì vậy, không đưa ra quyết định của nhà môi giới của bạn chỉ dựa trên phân chia.

 

8. Nhanh chóng theo dõi danh sách khách hàng tiềm năng của bạn khi trở thành một đại lý bất động sản

 

Trong bài này, bạn sẽ học các cách đã được chứng minh để có được một bước nhảy vọt trong việc xây dựng " bầu trời ảnh hưởng " của bạn hoặc cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng. Nhiều người là những cách "cố gắng và đúng sự thật" cũ mà những người khác đã từng sử dụng để bắt đầu. Họ ở đây vì họ làm việc. Thực hiện bước này trong kế hoạch kinh doanh của bạn một cách nghiêm túc, và bạn sẽ thấy thu nhập sớm hơn, và có thể đi vào bảng tính thu nhập của bạn và thực hiện các điều chỉnh tích cực.

 

9. Danh sách kiểm tra cơ bản về sử dụng công nghệ và Internet

 

Bạn vừa học về một số phương pháp "cố gắng và đúng sự thật" để bắt đầu nhanh chóng xây dựng triển vọng cho việc kinh doanh bất động sản mới . Tuy nhiên, thực tế mới của tiếp thị trong kinh doanh này là Internet và công nghệ. Bắt đầu sớm trong quy hoạch và xây dựng một sự hiện diện Internet hiệu quả sẽ tạo ra một sự khác biệt rất lớn về lâu về dài. Trở thành một đại lý bất động sản thành công rất lớn sẽ đòi hỏi Web.

 

>> Xem thêm: http://vinacoland.com.vn/tin-tuc/thuc-trang-thi-truong-bat-dong-san-hien-nay-du-bao-den-het-nam-2017-ad246.html

Bài viết liên quan

Bản quyền 2017 © vinacoland.com.vn
Designed by Viễn Nam