VINACOLAND

Real Estate

MENU

10 Điều khoản BĐS cần biết 21/07/2017

Có hiểu biết căn bản về các khái niệm bất động sản quan trọng trước khi bắt đầu quá trình mua nhà sẽ giúp bạn yên tâm ngay bây giờ và có thể tiết kiệm cho bạn một tài sản trong tương lai.

Dưới đây là mười điều khoản bất động sản bạn nên biết trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm một ngôi nhà. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc đã sẵn sàng để bắt đầu chuyến lưu diễn, một đại lý bất động sản  sẽ sẵn lòng trợ giúp.

 

Các dự án hot hiện nay:

 

 

1. Đại lý Người mua với Đại lý niêm yết

 

Thường có hai nhân viên tham gia khi bạn mua nhà; "Đại lý của người mua", người đại diện cho bạn, và "đại lý niêm yết", đại diện cho người bán nhà. Cơ quan kép là khi chỉ có một đại lý đại diện cho cả hai mặt của giao dịch, và đó là cái gì bạn muốn tránh bằng mọi giá!

 

Mẹo tiết kiệm tiền: Khi mua nhà, bạn không phải trả tiền cho đại lý bất động sản của bạn - họ sẽ nhận được một ủy ban từ người bán nhà.

 

2. Tỷ lệ cố định so với tỷ lệ chiết khấu tỷ giá

 

Các khoản vay thông thường bao gồm khoản thế chấp "cố định" và "lãi suất điều chỉnh". Thế chấp lãi suất cố định có lãi suất định trước trong suốt thời hạn của khoản vay; Phổ biến nhất là trong 30 năm. Một thế chấp lãi suất có lãi suất thay đổi; Phổ biến nhất là trong 5, 7, hoặc 10 năm.

 

Mẹo tiết kiệm tiền: Các khoản thế chấp có thể điều chỉnh tỷ lệ có thể có ý nghĩa về mặt tài chính nếu bạn đang có kế hoạch bán hoặc refinance nhà của bạn trước khi thời kỳ giới thiệu kết thúc; Nhưng nếu bạn dự định sở hữu nhà của bạn lâu hơn năm năm, ít có rủi ro hơn để chọn một khoản vay lãi suất cố định. Hãy chắc chắn để mua sắm xung quanh để bạn có thể nhận được thế chấp tốt nhất có thể, mà sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trong thời gian dài. Yêu cầu bạn bè, gia đình và đại lý bất động sản của bạn cho các đề xuất của người cho vay.

 

tim-hieu-bat-dong-san
10 Điều khoản BĐS cần biết

 

3. Thư phê duyệt trước

 

Trước khi bạn xin vay thế chấp hoặc thậm chí bắt đầu tìm kiếm một ngôi nhà, bạn sẽ nhận được thư chấp thuận trước từ ngân hàng, đó là ước tính họ sẽ cho bạn vay bao nhiêu. Thư này sẽ giúp bạn xác định được bạn có khả năng chi trả những gì, và đảm bảo rằng người bán nhà bạn sẽ có thể có được khoản vay khi cần thiết.

 

Mẹo tiết kiệm tiền: Khi bạn đi xin thư chấp thuận trước, bạn cần phải rõ ràng về những gì ngân hàng đang cung cấp. Hỏi họ về chi phí đóng cửa, lệ phí liên quan đến những gì bạn nhận được cho khoản phí đó, và nếu họ khóa khoản vay của bạn ở mức lãi suất cụ thể. Lưu ý rằng nếu bạn kết thúc cạnh tranh với một ngôi nhà với các phiếu mua hàng khác, nó có thể giúp để có một người cho vay địa phương. Người cho vay địa phương muốn tiếp tục giới thiệu và thực sự quan tâm đến danh tiếng của họ; Các đại lý niêm yết thích đối phó với họ vì lý do này.

 

4. Danh sách

 

Các đại lý bất động sản thường xuyên đề cập đến các căn nhà để bán là "danh sách". Một "danh sách" trên một trang web cho thấy thông tin về ngôi nhà, như giá cả và số lượng phòng ngủ.

 

Mẹo tiết kiệm tiền: Để có danh sách cập nhật nhất, hãy sử dụng các trang web của các nhà môi giới bất động sản chứ không phải các cổng thông tin bất động sản. Các công ty môi giới có quyền truy cập vào dịch vụ niêm yết nhiều loại, mà các đại lý bất động sản phải cập nhật, vì vậy thông tin chính xác hơn các trang web không liên kết với môi giới. Trong một thị trường bất động sản cạnh tranh, bạn có thể bỏ lỡ một thỏa thuận tốt nếu bạn sử dụng các trang web không hiển thị tất cả các ngôi nhà để bán.

 

5. Kiểm tra

 

Sau khi bạn đã đưa ra một đề nghị về nhà, bạn cần lập lịch kiểm tra, với chi phí khoảng 500-800 USD, tùy thuộc vào thị trường. Thanh tra sẽ đi qua mọi nook và cranny, và xem lại những thứ như hệ thống ống nước, điện, móng, tường, sưởi ấm, và các thiết bị gia dụng.

 

Mẹo tiết kiệm tiền: Nhận lời khuyên từ nhà môi giới của bạn về một thanh tra viên giỏi. Nếu họ tìm thấy điều gì đó sai, bạn có thể đàm phán với mức giá thấp hơn. Nếu họ bỏ lỡ một cái gì đó, bạn có thể bị mắc kẹt với sửa chữa đắt tiền sau khi bạn đã mua nhà.

 

10-dieu-bat-dong-san-can-biet
Bất động sản và những điều cần biết

 

6. Thẩm định

 

Khi bạn nộp đơn xin vay thế chấp, người cho vay của bạn sẽ yêu cầu thẩm định căn nhà bạn muốn mua. Một nhà thẩm định được cấp phép sẽ ước lượng giá trị của căn nhà dựa trên những căn nhà có thể so sánh được bán trong khu vực và điều tra về bất động sản.

 

Mẹo tiết kiệm tiền: Nếu giá trị đánh giá thấp hơn giá bạn đưa ra trong nhà, bạn có thể không được chấp nhận vay tiền. Ngân hàng không muốn đầu tư vào một ngôi nhà đã quá đắt (và cũng không phải bạn!). Trước khi chào hàng, yêu cầu đại lý của bạn phân tích thị trường so sánh, điều này sẽ cho bạn biết những ngôi nhà tương tự đã bán ở gần đó. Nếu bạn là người bán, hãy ước tính giá trị ngôi nhà của bạn cũng như làm thế nào để tăng giá trị thẩm định nhà của bạn.

 

7. Trách nhiệm

 

Khi bạn đưa ra một đề nghị về nhà, bạn có thể chỉ định các điều kiện nhất định phải được đáp ứng trước khi thỏa thuận sẽ đi qua - đây được gọi là dự phòng. Bạn phải đảm bảo rằng bạn thực sự có thể có được khoản vay (tài chính dự phòng), rằng thanh tra không cho thấy bất cứ điều gì quá điên rồ (kiểm tra ngẫu nhiên), và rằng giá trị thẩm định là gần với những gì bạn đang cung cấp để trả tiền (ước tính dự phòng ). Đây chỉ là một vài ví dụ phổ biến; Có một số loại khác của dự phòng, mà bạn nên thảo luận với đại lý của bạn.

 

Mẹo tiết kiệm tiền: Nếu bạn đang tham gia vào cuộc chiến đấu giá nhà, đôi khi nó có thể giúp rút ngắn thời gian xảy ra sự kiện hoặc từ bỏ hoàn toàn. Bạn không nhất thiết phải trả nhiều tiền hơn, chỉ cần linh hoạt hơn.

 

8. Phiếu mua hàng và Hợp đồng

 

Một khi bạn tìm đúng nhà, bạn sẽ thực hiện một đề nghị về tài sản với sự giúp đỡ của một đại lý hoặc luật sư. Nếu người bán đếm phiếu mua hàng ban đầu của bạn, thường là vì họ muốn có nhiều tiền hơn hoặc một thời gian nhanh hơn để đóng thỏa thuận, tại thời điểm đó bạn sẽ phải đàm phán. Khi gửi phiếu mua hàng, bạn nên thêm một liên lạc cá nhân bằng cách đưa một bức thư giới thiệu giải thích tại sao bạn muốn mua nhà.

 

Mẹo tiết kiệm tiền: Chọn một nhà môi giới kinh nghiệm là chìa khóa để chiến thắng trong cuộc đàm phán. Nghiên cứu của bạn để tìm một người đã thực hiện các giao dịch gần đây trong khu vực của bạn, và chắc chắn để đọc bài đánh giá trực tuyến.

 

9. Chi phí kết thúc

 

Hãy chuẩn bị để trả nhiều khoản phí khi bạn mua nhà. Thông thường, chi phí đóng cửa sẽ bằng 2-5% giá mua nhà và không bao gồm khoản thanh toán xuống. Phí thường lệ bao gồm thuế tiêu thụ đặc biệt, chi phí xử lý khoản vay và bảo hiểm quyền sở hữu. Để biết thêm thông tin về chi phí đóng của chi phí sẽ lấy ra từ ví của bạn, bấm vào đây.

 

Mẹo tiết kiệm tiền: Yêu cầu người cho vay của bạn về mọi khoản phí liên quan đến ước tính đức tin tốt và xem bạn có thể mua sắm với giá tốt hơn cho những dịch vụ đó hay thương lượng xuống. Ví dụ bao gồm bảo hiểm chủ sở hữu, chuyển khoản ngân hàng, thanh toán và thanh toán lệ phí.

 

10. Bảo hiểm tiêu đề

 

Sau khi tất cả các cuộc đàm phán được thực hiện và người bán đã chấp nhận đề nghị của bạn, bạn sẽ nhận được báo cáo về tiêu đề nhà trong vòng một tuần. Hầu hết các chủ nợ thế chấp yêu cầu bạn phải trả bảo hiểm quyền sở hữu như là một phần của chi phí đóng; Các công ty bảo hiểm quyền sở hữu tìm kiếm hồ sơ công cộng để đảm bảo rằng người bán nhà thực sự có quyền đối với tiêu đề và không có quyền sở hữu nhà (như một nhà thầu chưa thanh toán hoặc các khoản thuế chưa thanh toán).

 

Mẹo tiết kiệm tiền: Khi mua nhà, bạn không phải trả cho đại lý bất động sản - họ sẽ nhận được tiền hoa hồng từ người bán nhà.

Bài viết liên quan

Bản quyền 2017 © vinacoland.com.vn
Designed by Viễn Nam